Home / Chứng minh thu nhập du học / Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC CANADA

Với mức học phí vừa phải, nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp cùng một danh sách dài các trường học chất lượng cao, du học Canada trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều du học sinh trên toàn thế giới và sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, con đường du học tới Canada của nhiều bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít khó khăn

Đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Vậy đâu là giải pháp cho sinh viên Việt Nam?

Đế thuyết phục được Lãnh sự quán cấp Visa cho bạn, ngoài chuẩn bị hồ sơ học tập tốt, bạn cần chứng minh với lãnh sự quán là mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống và học tập tại đất nước Canada trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Cần chuẩn bị những gì khi chứng minh tài chính du học Canada:

 1. Chứng minh sổ tiết kiệm:

Số tiết kiệm là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất trong việc chứng minh du học Canada. Sổ tiết kiệm của bạn phải có từ 800 triệu trở lên trong tài khoản và phải được gửi trước ngày nộp hồ sơ là 6 tháng.

 1. Chứng minh thu nhập hàng tháng:

Người bảo lãnh cũng cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình để chứng minh có thể chi trả chi phí học tập cho du học sinh trong những năm tiếp theo.Thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc người bảo lãnh phải ổn định và thu nhập từ mức 40 triệu trở lên. Ngoài việc phải chi trả chi phí sinh hoạt cho gia đình tại Việt Nam thì vẫn có đủ tiền để chi trả cho du học sinh tại Canada.

Đại sứ quán sẽ chấp nhận các nguồn thu nhập từ việc kinh doanh, buôn bán, cho thuê, cổ tức cổ phiếu… và phải có giấy tờ chứng minh đầy đủ.

 • Với trường hợp làm nhân viên công ty thì cần giấy xác nhận chức vụ, nghề nghiệp và mức lương hàng tháng.
 • Với trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh, các giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
 • Với trường hợp cho thuê thì cần hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng.
 • Với trường hợp có người thân ở Canada thì chỉ cần chứng minh tài chính một phần như có công việc ổn định, có chỗ ở để du học sinh có thể ở và sinh hoạt tại Canada.
 1. Phần tài sản của phụ huynh:
 • Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên.

+ Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và Logic của nó giữ thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt du học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.

+ Khi nộp hồ sơ lên Lãnh sự quán Canada , nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ. Nếu họ có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ gửi giấy mời lên phỏng vấn. Nếu hồ sơ chuẩn bị tốt, thể hiện khả năng tài chính ổn định, hồ sơ rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn.

Đế làm thủ tục xin Visa bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Các tư vấn viên của Bảo Tín sẽ hướng dẫn cho bạn chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh tài chính, bảng điểm…theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2:

Tư vấn viên của Bảo Tín sẽ giúp bạn kiểm tra các hồ sơ xin Visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin Visa du học thường gồm:

 • Thư nhập học
 • Bảng điểm
 • Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ
 • Giấy xác nhận tài sản
 • Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: thư bão lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
 • Lý lịch tư pháp với đối tượng trên 18 tuổi )
 • Tờ khai giám hộ ( đối với đối tượng dưới 18 tuổi)
 • Khám sức khỏe

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec ( CAQ). Tư vấn viên của Bảo Tín sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 4: nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ đến phòng tiếp nhận hồ sơ và thị thực nhập cảnh Canada của tổ chức di cư quốc tế( gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý 190 đôla mỹ ( lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm)

Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể kêu bạn bổ sung một số giấy tờ. Tứ vấn viên của Bảo Tín có thể cho bạn lời khuyên về các thủ tục này.

Chứng minh tài chính Bảo Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Canada , chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm trường theo yêu cầu, hướng dẫn hồ sơ du học Canada, thủ tục xin Visa du học Canada.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ BẢO TÍN

Trụ sở chính: 308 Trần Phú Quận 5, Hồ Chí Minh

+ Văn Phòng giao dịch Miền Nam

VP1: 144 Cộng Hòa Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP2: 21 Nguyễn Công Trứ Quận 1, Hồ Chí Minh

+ Văn phòng giao dịch Miền Bắc

VP: 18 Nguyễn Lương Bằng Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: chungminhthunhapvip.vn

About chungminh

Check Also

Chứng minh tài chính du học New Zealand

New Zealand – hệ thống giáo dục đạt chất lượng hàng đầu, trường học đạt ...